5 rừng tràm 'hút tín đồ xê dịch' ở miền Tây

22/04/2021 07:51

Trà Sư, Tân Lập, Xẻo Quýt... là những rừng tràm được nhiều bạn trẻ lựa chọn khám phá khi về miền Tây.

1

Rừng tràm Trà Sư nằm trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Với diện tích 845 ha, khu rừng này là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật. Ảnh: Dzit_hi.

1

Cây cầu có tổng chiều dài trên 10 km, được thiết kế uốn lượn để phù hợp với địa hình. Trải nghiệm đi dạo trên cầu tre và ngắm cảnh rừng tràm xanh mướt là điều du khách không thể bỏ lỡ khi đến vùng đất này. Ảnh: Nhuwinwinn.

1

Rừng tràm Tân Lập có con đường xuyên rừng tràm độc đáo, được xây ghép từ những tấm đan nhỏ chiều ngang chỉ chừng 1 m nối kết lại. Con đường chia thành nhiều nhánh, dài khoảng 5 km. Trải nghiệm trekking con đường này là điều thú vị bạn nên thử. Ảnh: Quỳnh Quỳnh.

1

Rừng tràm Xẻo Quýt thuộc xã Mỹ Hiệp và Mỹ Long, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Bạn có thể khám phá địa điểm này bằng cách di chuyển trên con đường trải dài, tìm hiểu những địa điểm nổi bật tại đây như đường hầm, bếp dã chiến, nhà tre. Ngoài ra, hoạt động ngồi thuyền len lỏi qua các con lạch nhỏ giữa những tán cây xanh mát rượi cũng là trải nghiệm "phải thử". Đừng quên thưởng thức cơm nắm muối mè - món ăn gắn liền với thời kháng chiến của khu căn cứ quân sự này. Ảnh: Dinhhavi.

1

Một trong những món ăn chỉ có ở vùng quê sông nước này là cơm huyết rồng gói lá sen dân dã. Món cơm này cuốn hút bởi hương thơm ngậy, nhai kỹ sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi và thường ăn kèm với muối mè. Ảnh: Pinterest.

1

Rừng U Minh bị sông Trẹm chia cắt thành 2 vùng U Minh Thượng và U Minh Hạ. Cả hai vùng đều được coi là khu sinh quyển, lá phổi xanh của Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Ha.phannn. 

1

U Minh Hạ, vườn quốc gia Mũi Cà Mau, dãy phòng hộ ven Biển Tây là 3 vùng nhỏ thuộc vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau. Ảnh: Thamhiemmekong.

 

 

QUỲNH ANH

 

 

 

 

 

Nguồn: https://zingnews.vn/5-rung-tram-hut-tin-do-xe-dich-o-mien-tay-post1201880.html

Tháng 5 lịch sử trên Nghĩa trang Liệt sỹ ở Điện Biên
Những ngày tháng 5 lịch sử, hướng đến kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2021), dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, tuy...
14:17 5 ngày trước
Tháng Tư, nhớ và nghĩ
Đầu năm 1972, cùng nhiều bạn bè đồng trang lứa, tôi tạm dừng việc học hành, từ biệt mái trường để nhập ngũ. Giờ đây, sau gần nửa thế kỷ, khi...
14:13 5 ngày trước
Quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm du lịch
Dịch Covid-19 tại châu Á như Ấn Độ, Thái-lan, Lào, Cam-pu-chia… đang diễn biến rất đáng lo ngại. Nước ta đã qua hơn 30 ngày không có ca lây nhiễm...
05:23 8 ngày trước