Bà Rịa - Vũng Tàu đấu giá 18 khu đất vàng, dự kiến thu về khoảng 5.000 tỷ

06/10/2020 06:46

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố danh sách 18 khu đất công dự kiến bán đấu giá trong quý IV/2020 trên địa bàn tỉnh.

 

Đây là những khu đất chủ yếu được quy hoạch làm thương mại dịch vụ, với hình thức sử dụng đất là nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng và cho thuê đất trả tiền thuê đất 1 lần thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

 

Cụ thể, trong danh sách 18 khu đất chuẩn bị đem bán đấu giá, huyện Côn Đảo có 7 khu đất với tổng diện tích gần 50.000 m2. Đây là những khu đất nằm ở trung tâm huyện, có giá trị rất cao, được quy hoạch để phát triển du lịch, khách sạn; trong đó có 1 khu đất diện tích hơn 13.000 m2 được bán với giá khởi điểm hơn 271 tỷ đồng.

 

Kế đến là huyện Long Điền có 4 khu đất với diện tích hơn 40.000 m2 nằm ở trung tâm thị trấn Long Hải, xã Phước Hưng và xã Phước Tỉnh với giá trị đấu giá hơn 55 tỷ đồng. Thị xã Phú Mỹ có khu đất hơn 200.000 m2 với giá khởi điểm hơn 115 tỷ đồng. Huyện Xuyên Mộc có 2 khu đất hơn 150.000 m2 với giá khởi điểm 100 tỷ đồng...

 

Cũng trong danh sách 18 khu đất trên có 2 khu đất "vàng" tại trung tâm TP. Vũng Tàu có giá ngàn tỷ đồng như: Khu đất tại phường Thắng Tam có diện tích hơn 40.000 m2, với giá khởi điểm là 1.191 tỷ đồng.

 

Đây là khu đất có mặt tiền tiếp giáp đường Thùy Vân, tuyến đường trung tâm Bãi Sau của TP. Vũng Tàu, được quy hoạch làm tổ hợp đa chức năng và là khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, trung tâm hội thảo, hội nghị quốc tế, trung tâm thương mại dịch vụ, chăm sóc sức khỏe và vui chơi giải trí.

Ba Ria - Vung Tau dau gia 18 khu dat vang, du kien thu ve khoang 5.000 ty
 Ảnh minh họa (nguồn internet).

 

Đối với khu đất "vàng" thứ hai ở Bãi Trước, còn gọi "cụm 5", với tổng diện tích 27.463 m2 được bán đấu giá với số tiền khởi điểm gần 2.313 tỷ đồng. Đây là khu đất có vị trí đắc địa ngay trung tâm TP Vũng Tàu với 4 mặt tiền gồm Quang Trung - Thống Nhất - Trần Hưng Đạo và Nguyễn Du.

 

Trước đây, khu đất này là trụ sở của Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh, Công an TP. Vũng Tàu và Công ty TNHH Du lịch - Sản xuất - Thương mại Hương Phong. Hiện khu vực này đang được quy hoạch làm đất ở xây dựng công trình hỗn hợp gồm đất ở đô thị, đất thương mại - dịch vụ và công cộng, dịch vụ.

 

Theo Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cả 18 khu đất này đều đã có các quyết định thu hồi nhà, đất và tài sản trên đất; đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết; quyết định phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất do UBND tỉnh ký.

 

Đặc biệt, đã có quyết định đưa ra đấu giá; quyết định phê duyệt giá khởi điểm; vị trí, ranh giới, diện tích được xác định đầy đủ, rõ ràng, để giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với những khu đất muốn đấu giá. Nếu bán đấu giá thành công cả 18 khu đất này, số tiền dự kiến thu về khoảng 5.000 tỷ đồng.

 
Gia Lai
 
 
 
 
 
 
 
Nguồn: https://vietnamdaily.net.vn/bat-dong-san/ba-ria-vung-tau-dau-gia-18-khu-dat-vang-du-kien-thu-ve-khoang-5000-ty-101618.html
Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park
UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công...
11:10 21 giờ trước
TP.HCM sẽ đánh giá tác động giao thông với công trình xây dựng
Sở GTVT đã đưa ra danh mục các dự án xây dựng phải đánh giá tác động giao thông và phạm vi triển khai bao gồm tất cả quận, huyện trên địa bàn TP.
09:26 2 ngày trước
Nhà đầu tư TP.HCM sẽ mang 'làn gió mới' cho bất động sản Hà Nội?
Theo Phó Giám đốc Bộ phận Tư vấn đầu tư Savills Hà Nội, nguồn đất tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng khan hiếm nên các nhà đầu tư tạo ra...
06:05 4 ngày trước