Bị xử phạt 5 triệu đồng do bôi nhọ, xúc phạm lãnh đạo Cần Thơ trên Facebook

08/04/2020 11:10

Chủ tài khoản Facebook mang tên "Tâm Nguyễn" bình luận vào bài đăng trên trang Facebook "Cần Thơ hôm nay" với nội dung xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ.

Chú thích ảnh
N.L.T tại cơ quan chức năng. Ảnh: TTXVN 

 

Ngày 7/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với N.L.T, sinh năm 1993, ngụ tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, về hành vi "Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác" theo điểm g, khoản 3, điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

 

Trước đó, ngày 4/4, N.L.T đã sử dụng Facebook mang tên "Tâm Nguyễn" bình luận vào bài đăng trên trang Facebook "Cần Thơ hôm nay" với nội dung xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ.

Chú thích ảnh
Cơ quan chức năng làm việc với N.L.T (áo đen). Ảnh: TTXVN 

 

Qua xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an thành phố Cần Thơ (PA03) phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Công an phường Cái Khế mời T lên làm việc. Cơ quan chức năng đã giải thích, tuyên truyền cho T về chủ trương của Chính phủ cũng như của thành phố Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; trong đó có công tác lãnh, chỉ đạo của thành phố về hoạt động của các phương tiện đường thủy, nhất là không được lợi dụng phản biện để xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân hay tổ chức.

 

Sau khi được tuyên truyền, giải thích, T đã nhận thức được việc làm của mình là sai, làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo thành phố, cam kết không tái phạm trong thời gian tới.

 
 
 
 
 
 
 
 
Theo: Thanh Liêm (TTXVN)
 
Bến Tre: Bắt kẻ bị truy nã dưới hầm bí mật
Bị truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hiếu trốn trong căn hầm của căn nhà thuộc khu phố 1, phường 4, TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre).
10:22 35 ngày trước
Tin lời gã "nổ", người phụ nữ mất hơn nửa tỉ đồng
Gã đàn ông "nổ" có khả năng chạy án, người phụ nữ quê Bạc Liêu tin lời nên đưa hơn nửa tỉ đồng nhờ "lo thủ tục".
19:31 37 ngày trước
Cuộc "trừ tà" khó tin lúc giữa đêm ở Bình Thạnh, TP HCM
Cho rằng bà nội bị ma nhập cần phải "trừ tà" nên hai vợ chồng cháu trai khống chế, tra tấn bà nội bằng nhiều cách dã man.
19:28 37 ngày trước