Bộ GD-ĐT phê duyệt bộ tài liệu chỉnh sửa "sạn" SGK Tiếng Việt Cánh Diều

23/12/2020 18:40

Bộ GD-ĐT đã có văn bản đồng ý điều chỉnh ngữ liệu SGK Tiếng Việt 1 thuộc bộ sách Cánh Diều của NXB Đại học Sư phạm TP HCM.

 

Trước phản ánh về việc SGK môn Tiếng Việt 1 của bộ sách Cánh Diều có một số nội dung chưa phù hợp, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Hội đồng quốc gia thẩm định SGK môn Tiếng Việt lớp 1 rà soát, kiểm tra và có kết luận cụ thể các nội dung theo quy định.

 

Hội đồng thẩm định đã thực hiện các bước rà soát tổng thể nội dung SGK môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều, xem xét nghiên cứu các nội dung phản ánh của dư luận; tổ chức đối thoại với tác giả và NXB để thống nhất các nội dung cần điều chỉnh, bổ sung; tổ chức thẩm định bản mẫu theo quy định.

 

Căn cứ vào báo cáo kết quả thẩm định của Hội đồng thẩm định, Bộ GD-ĐT cho phép điều chỉnh nội dung ngữ liệu SGK Tiếng Việt 1 thuộc bộ sách Cánh Diều.

 

Như vậy, so với tài liệu NXB Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đăng tải ngày 14/11 để xin ý kiến, tài liệu điều chỉnh ngữ liệu SGK được Bộ GD-ĐT phê duyệt có một số điểm khác.

 

Bộ GD-ĐT yêu cầu NXB Đại học Sư phạm TP HCM khẩn trương thực hiện cung cấp tài liệu này đến đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh tiểu học đang sử dụng SGK môn Tiếng Việt 1, bộ sách Cánh Diều đảm bảo kịp thời với hình thức cung cấp phù hợp, thuận tiện cho người sử dụng.

 

Những nội dung ngữ liệu được Bộ GD-ĐT đồng ý thay thế như sau:

Vì sao thị trường chứng khoán giảm sâu kỷ lục?
Không có thông tin bất thường, không một dấu hiệu báo trước, thế nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phiên giao dịch “hoảng loạn” khi...
06:20 1 ngày trước
Thủ tướng chỉ thị Hà Nội, TP.HCM thu hồi, loại bỏ xe cũ nát
Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên - môi trường rà soát, báo cáo việc thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn về khí thải của phương tiện...
08:58 2 ngày trước
Giá vàng hôm nay 19-1 bứt phá đi lên, bất chấp USD tăng giá
Giá vàng vẫn tăng dù giới đầu tư tài chính dồn vốn vào USD làm đồng tiền này tăng giá, bất lợi cho thị trường vàng.
08:30 2 ngày trước