Đồng Nai sẽ từng bước nới lỏng "vùng xanh", kiểm soát chặt "vùng đỏ"

14/09/2021 16:10

Thay vì sau ngày 15-9 như dự kiến ban đầu, tỉnh Đồng Nai đã họp và thống nhất sẽ nới lỏng giãn cách xã hội sau ngày 20-9, đồng thời có các biện pháp cụ thể tại các vùng xanh, đỏ, vàng, cam để kiểm soát tình hình.

Sáng 14-9, sau cuộc họp phòng, chống Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Hồng Lĩnh,Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết tỉnh vừa thống nhất điều chỉnh thời gian mở cửa kinh tế sau ngày 20-9 thay vì sau 15-9 như dự tính ban đầu.

Theo đó, lộ trình trở lại thực hiện xã hội "bình thường mới" sẽ tập trung vào một số biện pháp chính. Trong đó, tập trung vào các quy định cụ thể về số lượng người được tập trung; việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa; hoạt động sản xuất kinh doanh các dịch vụ thiết yếu, xây dựng; hoạt động của các cơ quan, công sở; hoạt động thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng; hoạt động tôn giáo; vui chơi, giải trí; đi lại của người dân…

Đồng Nai sẽ từng bước nới lỏng vùng xanh, kiểm soát chặt vùng đỏ - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid- 19 tại tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai xác định, trước mắt sẽ mở cửa "vùng xanh" từ từ, nhưng "vùng đỏ" thì vẫn giữ nguyên giãn cách như cũ để đảm bảo kiểm soát tình hình.

Theo ông Nguyễn Hồng Lĩnh, hiện tình hình tại Đồng Nai đang căng thắng nhưng trong những ngày qua có một số chỉ số đã giảm đáng kể, là tín hiệu đáng mừng.

Theo kế hoạch sơ khởi, sau ngày 20-9, tỉnh sẽ bắt đầu thực hiện mở cửa phục hồi kinh tế tại vùng xanh, cho phép các doanh nghiệp, hộ kinh doanh được hoạt động dựa trên các tiêu chí, mức độ người tham gia hoạt động đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin trên 14 ngày.

 
 

Các điểm kinh doanh ăn uống chỉ bán mang về, thực hiện chỉ một người bán và một người mua trong một thời điểm.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh cũng cho rằng song song kiểm soát chặt "vùng đỏ" thì quản lý "vùng xanh" là vô cùng quan trọng, cần phải bảo vệ "vùng xanh" hết sức chặt chẽ. Theo đó, người từ "vùng xanh" sang "vùng xanh" thì được nhưng không để từ "vùng xanh" sang các "vùng vàng, cam, đỏ".

"Trước tình hình đó, sẽ phải giảm các chốt giữa "vùng xanh" với "vùng xanh", tăng cường các chốt chặt giữa các "vùng xanh" với vùng đỏ, vàng, cam", ông Lĩnh nói.

Sáng cùng ngày, Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, cho biết trong 24 giờ qua toàn tỉnh có thêm 587 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 ca trong cộng đồng được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc ở cơ sở y tế; riêng các ca trong khu phong tỏa vẫn ghi nhận nhiều ở một số phường của TP Biên Hòa và ở xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch.

Hiện tại, toàn tỉnh Đồng Nai có 75 xã, phường "vùng xanh", chủ yếu tập trung ở TP Long Khánh, các huyện Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Thống Nhất, Cẩm Mỹ.

Tin-ảnh: X.Hoàng

 

 

 

Theo: https://nld.com.vn/thoi-su/dong-nai-se-tung-buoc-noi-long-vung-xanh-kiem-soat-chat-vung-do-20210914123321643.htm

TP HCM: Sự thật bất ngờ về "hai vợ chồng sống ở ống cống" khi dịch bệnh
Thông tin trên mạng xã hội về "đôi vợ chồng sống ở ống cống" nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cơ quan chức năng và Công an huyện...
16:51 1 ngày trước
Thủ tướng: Kiên Giang, Tiền Giang xét nghiệm chậm, còn chủ quan, phòng dịch một số nơi chưa tốt
Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá công tác xét nghiệm tại 2 tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang còn chậm; lãnh đạo, tổ chức chống dịch ở một số nơi...
16:15 3 ngày trước
Sau ngày 15-9, TP HCM giãn cách xã hội gắn liền với "thẻ xanh Covid-19"?
Sở Y tế TP HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP về việc ban hành kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn sau ngày 15-9, với 7 chiến lược trọng tâm....
11:20 7 ngày trước