Ghế Chủ tịch VPF giá bao nhiêu?

01/09/2021 16:37

Bầu Đức đang gây sốt làng bóng đá với tuyên bố sẵn sàng bỏ ra 100 triệu đồng/tháng để trả lương cho Chủ tịch VPF.

Bầu Đức từng làm quan ở VPF 2 nhiệm kỳ bóng đá Việt Nam xảy ra nhiều sự cố thú vị.
Bầu Đức từng làm quan ở VPF 2 nhiệm kỳ bóng đá Việt Nam xảy ra nhiều sự cố thú vị.

1. Ông chủ HAGL trước đó yêu cầu HĐQT VPF triệu tập đại hội cổ đông bất thường để sắp xếp lại bộ máy lãnh đạo. Bầu Đức đánh giá HĐQT và ban lãnh đạo hiện tại kém, không làm tốt công việc.

Theo ông Đức, có nhiều người “có uy tín” đủ khả năng ngồi vào ghế Chủ tịch VPF hiện nay và ông đưa ra 2 ứng viên như cựu Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn, năm nay 71 tuổi và cựu Trưởng giải V-League Trần Duy Ly, lớn tuổi hơn ông Viễn một chút. Bầu Đức còn khẳng định sẵn sàng bỏ 100 triệu/tháng để trả lương cho Chủ tịch VPF. Có người đã tính nhanh là như vậy mỗi năm ông Đức sẽ chi ra khoảng 1,2 tỷ đồng.

2. Thực ra thì Chủ tịch và các vị trí trong HĐQT VPF không nhận lương. Đây là chuyện được ông bầu Võ Quốc Thắng nói từ lâu và VPF vừa xác nhận lại. Chủ tịch VPF chỉ có chế độ phụ cấp chi cho công tác phí nhưng cả khoản ấy, bầu Thắng trước đây cũng không lấy.

Khi bầu Thắng làm Chủ tịch VPF thì bầu Đức giữ ghế Phó chủ tịch, nên chẳng có lẽ ông chủ HAGL không hiểu chuyện trên. Hoặc có lẽ ông hiểu nhưng bất chợt quên chăng? Cũng có thể báo chí dẫn lời chưa thật chính xác lời bầu Đức?

3. Tuy nhiên dù là thế nào thì việc bầu Đức tuyên bố trả lương cho Chủ tịch VPF cũng khó khả thi. Ông Đức từng được tiếng trả lương cho HLV Park Hang-seo, nhưng vì tiếng đó có lúc quân HAGL lên tuyển nhiều đã bị nghi ngờ là có phần được ông Park ưu ái. Đây là thực tế đã xảy ra.

Nó cũng giống việc các ông chủ CLB lại vào nắm các ghế trong VPF, dẫn tới nghi ngờ từ những đội bóng khác, mà người phản đối mạnh mẽ nhất là bầu Đệ của Thanh Hoá. Việc một đội bóng muốn trả lương cho ghế Chủ tịch VPF nghe tưởng như chuyện vui đùa bên bàn trà, hoá lại chỉ ra một vấn đề rất cần suy xét. Đơn cử thế này thôi, bầu Đức tứng “xoáy” chuyện của bầu Hiển khi đề cập đến cuộc chơi ở V-League: “năm thằng ốm đánh một thằng mập cũng chết”.

Quảng Cáo
 

Thế rồi bỗng nhiên sắp tới “người nhà” bầu Hiển lại nắm đủ các ghế trong VPF, thì bầu Đức sẽ nói sao? Chuyện này không chỉ các đội bóng, mà VFF có lẽ cũng sẽ phải đau đầu cân nhắc.

Nguyên Phong

 

 

 

 

Theo: https://tienphong.vn/ghe-chu-tich-vpf-gia-bao-nhieu-post1371853.tpo 

Tuyển thủ futsal Việt Nam chuẩn bị đòn kết liễu’ chờ đấu Brazil ở World Cup
Đội tuyển futsal Việt Nam háo hức chờ cuộc đối đầu với đối thủ từng 5 lần vô địch fusal thế giới Brazil ở trận mở màn bảng D VCK World Cup...
16:31 3 ngày trước
Nhận định Saudi Arabia vs đội tuyển Việt Nam: 45 phút quyết định
Quế Ngọc Hải và các đồng đội ở hàng thủ hứa hẹn sẽ có 1 trận đấu vất vả trước đối thủ ở tốp đầu châu lục như Saudi Arabia.
16:31 15 ngày trước
Tuyển Việt Nam: Thầy Park có lo thiếu quân?
Tuyển Việt Nam sẽ mất không ít lợi thế khi V-League khó trở lại đúng kế hoạch. Liệu HLV Park Hang Seo có lo chuyện thiếu quân ở vòng loại World Cup 2022.
10:33 62 ngày trước