Giá đất ăn theo khu công nghiệp vẫn tăng

16/10/2020 06:36

Báo cáo thị trường bất động sản quý III-2020 của kênh thông tin Batdongsan.com.vn cho thấy bất động sản công nghiệp có sự tăng trưởng ấn tượng giữa một bức tranh thị trường mà gam màu xám đóng vai trò chủ đạo.

Giá đất ăn theo khu công nghiệp vẫn tăng
 

Các khu công nghiệp (KCN) đều tăng trưởng lượng tìm kiếm trong quý III. Cụ thể, so với cùng kỳ năm ngoái, lượng tìm kiếm KCN VSIP Bắc Ninh tăng 22%, một số KCN tại TP.HCM như KCN Tân Bình tăng 20%, KCN Hiệp Phước tăng 23%, KCN Tân Tạo tăng 37%.

 

 

Giá đất nền quanh các KCN ở Từ Sơn hay Yên Phong (Bắc Ninh) tăng 1% theo quý; giá đất ở quanh khu vực Bình Dương (Dĩ An, Thuận An) cũng có mức tăng trưởng đáng kể tính theo năm.

 
 

Theo số liệu của Bộ KH&ĐT, số KCN thành lập trong sáu tháng đầu năm là 336, số KCN đi vào hoạt động là 261, diện tích KCN hoạt động hơn 29.000 ha.

 

Hầu hết các loại hình của thị trường bất động sản nói chung chịu những tác động tiêu cực từ COVID-19. Tuy nhiên, bất động sản công nghiệp vẫn được hy vọng là một điểm sáng trong năm nay và 2021. Nguyên nhân là Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực, kế hoạch rời Trung Quốc của nhiều tập đoàn đa quốc gia và điểm đến là Việt Nam đang dần rõ ràng hơn. Ngoài ra, việc kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao cũng là lực kéo quan trọng để thu hút nhiều hơn nguồn vốn ngoại đổ vào Việt Nam. 

 

MINH LONG
 
 
 
 
 
Nguồn: https://plo.vn/bat-dong-san/gia-dat-an-theo-khu-cong-nghiep-van-tang-944229.html
Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park
UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công...
11:10 20 giờ trước
TP.HCM sẽ đánh giá tác động giao thông với công trình xây dựng
Sở GTVT đã đưa ra danh mục các dự án xây dựng phải đánh giá tác động giao thông và phạm vi triển khai bao gồm tất cả quận, huyện trên địa bàn TP.
09:26 2 ngày trước
Nhà đầu tư TP.HCM sẽ mang 'làn gió mới' cho bất động sản Hà Nội?
Theo Phó Giám đốc Bộ phận Tư vấn đầu tư Savills Hà Nội, nguồn đất tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng khan hiếm nên các nhà đầu tư tạo ra...
06:05 4 ngày trước