Kẻ ghét người yêu Hóa học 'cà khịa' bằng thơ, so tài cao thấp hút cộng đồng mạng

20/05/2020 06:06

Từ lời thách đấu solo Hóa học, thậm chí "cà khịa" bằng thơ trên mạng xã hội, hai thủ lĩnh của hai fanpage đối nghịch nhau "Tôi yêu Hóa học" và "Tôi ghét Hóa học" đã có màn so tài cao thấp kịch tính, bất ngờ. Màn so tài này khiến cộng đồng mạng như dậy sóng.

 

Thủ lĩnh yêu - ghét Hóa học

 

 "Tôi yêu Hóa học" và "Tôi ghét Hóa học" là hai fanpage được lập trên mạng xã hội Facebook, có lượng lớn người quan tâm theo dõi.

 

 "Tôi yêu Hóa học" do Thành Nguyễn thành lập từ năm 2014 nhằm chia sẻ miễn phí kiến thức Hóa học trong chương trình trung học phổ thông giúp học sinh dễ dàng chinh phục môn học này và ôn thi đại học. Hiện fanpage có hơn 1 triệu lượt thích và 1,2 triệu lượt theo dõi. Thành Nguyễn là cựu sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội, hiện làm việc tại Hà Nội.

Kẻ ghét người yêu Hóa học 'cà khịa' bằng thơ, so tài cao thấp hút cộng đồng mạng - ảnh 1Admin của hai fanpage yêu - ghét Hóa học Nguyễn Thành và Phương Anh. Ảnh: NVCC

 

"Tôi ghét hoá học" do Phí Phương Anh thành lập năm 2018, đến nay có hơn 66,5 nghìn người thích và hơn 72 nghìn người theo dõi. Phương Anh từng học lớp chuyên Hóa Trường THPT, đạt giải khuyến khích Quốc gia Hóa học.

 

Phương Anh cho biết lý do thành lập fanpage ghét hóa học: "Lớp 9 tôi phải học kiến thức Hóa cấp 3, đến cấp 3 lại học kiến thức bậc Đại học. Điều đó giống như một cuộc dượt đuổi khiến tôi cảm thấy mệt, rồi dần thấy ghét. Phương Anh vừa tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng, ĐH Ngoại thương Hà Nội.

 

 Được biết, Thành Nguyễn và Phương Anh biết nhau và có nhiều dịp trao đổi về kiến thức Hóa học, nhưng đây là lần đầu tiên họ so tài. Cụ thể, Phương Anh - admin "Tôi ghét Hóa học" đã đăng tải lời thách thức tới Thành Nguyễn - admin "Tôi yêu Hóa học". Thậm chí, Phương Anh còn "cà khịa" bằng thơ: "Trời cao mây trắng nắng vàng/Solo môn Hóa đầu hàng đi anh" gửi đến đối thủ.

 

 Hai bên đã trao đổi và quyết định tổ chức buổi livestream tranh tài kiến thức. 

Kẻ ghét người yêu Hóa học 'cà khịa' bằng thơ, so tài cao thấp hút cộng đồng mạng - ảnh 2  

 Kịch tính và bất ngờ

 

Sự kiện thách đấu và màn so tài giữa hai admin của fanpage yêu - ghét Hóa học thu hút hơn 85 nghìn người quan tâm và 15 nghìn người đăng ký theo dõi, phần lớn là học sinh sinh viên và những người quan tâm tới môn Hóa học.

 

Màn so tài giữa yêu - ghét Hóa học trải qua 3 phần lý thuyết, bài tập và hỗn hợp theo hình thức trắc nghiệm; trong 30 phút. Phần đầu tiên, admin "Tôi ghét Hóa học" Phương Anh đã giành chiến thắng. Đến phần thứ hai, chiến thắng thuộc về admin "Tôi yêu Hóa học" Thành Nguyễn.

Kẻ ghét người yêu Hóa học 'cà khịa' bằng thơ, so tài cao thấp hút cộng đồng mạng - ảnh 3Câu hỏi phân định thắng thua giữa hai admin "Tôi yêu Hóa học" và "Tôi ghét Hóa học" 

 

Phần thứ ba - hỗn hợp, màn tranh tài tiếp tục diễn ra gay cấn cho đến câu hỏi cuối cùng mới phân định thắng bại. Câu hỏi cuối cùng Có bao nhiêu chất tác dụng với nhau trong các chất CH3CHO, C2H5OH, H2, O2, Cu(OH)2 ? Thành Nguyễn có tín hiệu trả lời trước với đáp án là 5 nhưng không chính xác. Phương Anh được quyền trả lời và đưa ra đáp án đúng là 6 để giành chiến thắng chung cuộc.

 

 Kết thúc màn so tài, admin "Tôi yêu Hóa học" Thành Nguyễn bày tỏ chưa "tâm phục khẩu phục". Trong đề thi quá nhiều câu hỏi về Nhiệt, vốn không thuộc thế mạnh của anh. Cần một cuộc giao đấu nữa với kiến thức giới hạn trong chương trình THPT để công bằng hơn, cũng như để người xem có thể hiểu khi theo dõi. 

 

Thành Nguyễn cũng cho biết thêm "thua là không vui", nhưng dẫu sao cũng đã mang đến những kiến thức môn Hóa cho cộng đồng; cũng như thổi luồng gió mới vào cách nhìn nhận về môn học “khó nuốt” này cho các bạn trẻ.
 
 
Sau màn so tài, hai admin "Tôi yêu Hóa học" và "Tôi ghét Hóa học" vẫn giữ tương tác, trao đổi. Đặc biệt, ảnh đại diện hai fanpage đều có sự thay đổi thú vị.
Kẻ ghét người yêu Hóa học 'cà khịa' bằng thơ, so tài cao thấp hút cộng đồng mạng - ảnh 4Ảnh đại diện của hai fanpage thay đổi sau màn so tài cao thấp
 

 

 

CẨM NHUNG

 

 

 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/ke-ghet-nguoi-yeu-hoa-hoc-ca-khia-bang-tho-so-tai-cao-thap-hut-cong-dong-mang-1660373.tpo

Hậu khoe bồn tắm mới, Chloe Ferry ‘chơi lớn’ đăng luôn ảnh khoả thân bỏng mắt
“Mỹ nhân dao kéo” Chloe Ferry khiến dân mạng “nóng mặt” với bức ảnh khoả thân táo bạo trong bồn tắm vừa đăng tải trên trang cá nhân.
13:34 15 giờ trước
Dẫn bạn gái ‘thả rông’ xuống phố, con trai Johnny Depps bị chỉ trích
Con trai Johnny Depps và bạn gái hơn 2 tuổi bị dân mạng chỉ trích vì xuống phố đi dạo giữa mùa dịch còn không đeo khẩu trang bảo vệ.
18:56 4 ngày trước
Nữ y tá bị kỷ luật vì mặc bikini bên trong bộ đồ bảo hộ trong suốt
Nữ y tá đến từ Tula, Nam Moskva đã trở nên nổi tiếng sau khi trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp cô này mặc bộ đồ bikini dưới lớp áo bảo...
06:46 5 ngày trước