Khách sạn Mường Thanh Phú Quốc hoạt động dù chưa có giấy phép xây dựng

20/05/2020 09:08

Đây là một nội dung được đề cập đến trong kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai, quản lý và khai thác tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2011-2017 của Thanh tra Chính phủ.

Khách sạn Mường Thanh Phú Quốc hoạt động dù chưa có giấy phép xây dựng

Khách sạn Mường Thanh Phú Quốc được đưa vào sử dụng tuy chưa có giấy phép xây dựng.

 

Theo kết luận, có 43 dự án tại Phú Quốc với diện tích hơn 991 ha được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giao đất, cho thuê đất nhưng chủ đầu tư không triển khai hoặc chậm triển khai chủ yếu do nguyên nhân chủ quan của chủ đầu tư.

 

Đặc biệt, trong quá trình thanh tra còn phát hiện có một số công trình được xây dựng trái phép trong các khu chức năng nhưng các cơ quan quản lý thiếu kiểm tra, giám sát, chậm phát hiện và xử lý.

 

Đáng chú ý là khách sạn 5 sao Mường Thanh Phú Quốc tại tổ 3, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc do Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư. Theo Thanh tra Chính phủ, dự án này đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng nhưng hiện nay chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép xây dựng.

 

Được biết, năm 2015, Tập đoàn Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản đã đầu tư xây khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Quốc 5 sao với hơn 400 phòng ở Bãi Dài.

 

Mường Thanh đã mua lại 1 lô đất thuộc Dự án Sonasea Villas & Resort do CTCP CEO Group là chủ đầu tư để xây dựng khách sạn Mường Thanh Phú Quốc. Sau hơn một năm xây dựng, tháng 12/2016 khách sạn đã đi vào hoạt động và thường xuyên đạt công suất khai thác 70%.

 

Ngoài Mường Thanh Phú Quốc, một công trình được quảng cáo xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao khác là công trình khu Nghỉ dưỡng Pullman cũng đã xây dựng hoàn thành nhưng chưa được cấp Giấy phép xây dựng.

Công trình này thuộc dự án Làng du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Châu Âu do công ty Cổ phần Milton làm chủ đầu tư.

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất công
UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch về việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước (SHNN) theo Nghị định số 167/2017/NĐ-CP ngày...
10:22 23 giờ trước
TP. Biên Hòa (Đồng Nai): Bỗng dưng bị hàng xóm tố lấn chiếm đất
Đất của gia đình bà Nguyễn Ngọc Dung (SN 1963) ngụ tại khu phố Tân Lập, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa sử dụng liên tục hàng chục năm và đã được...
10:12 2 ngày trước
Sốt đất ảo xung quanh dự án sân bay Gò Găng
Thời gian gần đây, giới đầu cơ bất động sản từ các tỉnh thành lân cận đổ dồn về khu vực xã đảo Long Sơn, TP Vũng Tàu tìm mua đất sau khi có...
07:45 4 ngày trước