Lũ lên làm sập nhà lúc rạng sáng, khiến mẹ gãy tay và con gái 2 tuổi tử vong

17/10/2020 15:44

Sự việc xảy ra vào rạng sáng nay 17-10 khi trên địa bàn huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) mưa như trút nước, nhiều nơi bị chia cắt, cô lập.

 

Trưa 17-10, ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sập nhà khiến 2 mẹ con thương vong.

Lũ lên làm sập nhà lúc rạng sáng, khiến mẹ gãy tay và con gái 2 tuổi tử vong - Ảnh 1.

Mưa lớn nhiều nơi ở Quảng Trị ngập trong biển nước

 

Theo đó, vào rạng sáng nay 17-10, ngôi nhà của bà Hồ Thị La Ham (ngụ thôn Tà Rùng, xã Húc) bất ngờ bị sập khiến bà cùng con gái là cháu Hồ Thị T. (2 tuổi) bị vùi lấp. Vụ việc khiến bà Ham bị gãy tay, trong khi đó cháu T. không qua khỏi vì bị thương quá nặng. Hiện, bà Ham đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa điều trị, trong khi người thân đang lo hậu sự cho cháu T. Theo ông Lê Quang Thuận, hiện lực lượng chức năng vẫn chưa vào được khu vực nhà nạn nhân vì một số cầu tràn trên địa bàn xã Húc nước lũ dâng rất cao, chảy xiết.

Lũ lên làm sập nhà lúc rạng sáng, khiến mẹ gãy tay và con gái 2 tuổi tử vong - Ảnh 2.

Chèo đò đi mua lương thực thực phẩm

 
 
 
 

Trong khi đó, lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa cũng cho biết lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể ông Lê Bá C. (53 tuổi), ngụ tại thôn Cu Ta Ka, xã Hướng Lộc. Trước đó, vào tối 7-10, trên đường trở về nhà, ông C. bị nước lũ cuốn trôi tại đập tràn Cu Dừn, xã Hướng Lộc. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng tổ chức tìm kiếm. Đến 16 giờ ngày 16-10, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể ông C. tại bờ sông Sê Pôn, đoạn qua thôn Long Thành, xã Tân Long (huyện Hướng Hóa).

Lũ lên làm sập nhà lúc rạng sáng, khiến mẹ gãy tay và con gái 2 tuổi tử vong - Ảnh 3.

Đường về xã Húc, huyện Hướng Hóa bị sạt lở

 
Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận 17 người chết, 3 người mất tích và 6 bị thương do mưa lũ. Hơn 43.000 hộ dân với 135.000 người bị ảnh hưởng ngập lụt; tỉnh này đã di dời khẩn cấp trên 8.000 hộ dân đến khu vực an toàn.

 

 

Đ. Nghĩa

 

 

 

 

 

 

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/lu-len-lam-sap-nha-luc-rang-sang-khien-me-gay-tay-va-con-gai-2-tuoi-tu-vong-20201017120414643.htm

Những cái đã mất, liệu có lấy lại được không?
Câu trả lời là được, nếu mỗi chúng ta biết “giật mình”, để dừng lại và bắt đầu lại. Đừng dùng gỗ thiêng của rừng. Đừng phá rừng làm...
07:08 0 giờ trước
Phó Thủ tướng: Nhiệm vụ số 1 là tập trung cứu trợ cho người dân miền Trung
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh nhiệm vụ số 1 hiện nay là tập trung cứu trợ cho người dân miền Trung, đặc biệt là hai tỉnh Quảng Bình,...
10:07 21 giờ trước
Thủy Tiên làm từ thiện và phản biện xã hội
Không có ai và điều gì trở nên tốt đẹp hơn nếu bạn chọn tác động vào họ bằng một thái độ tiêu cực. 
07:22 1 ngày trước