Một công ty ở Đồng Nai tự ý cho F1 thoải mái về nhà, 4 người sau đó thành F0

19/10/2021 08:54

Thay vì thông báo cho chính quyền địa phương và ngành y tế để xử lý thì công ty này cho các trường hợp F1 về nhà mà không cách ly.

Ngày 18-10, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, cả ông Nguyễn Hồng Lĩnh- Bí thư Tỉnh ủy và ông Cao Tiến Dũng- Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đều có ý kiến yêu cầu làm rõ và xử lý việc Công ty TNHH Changshin Việt Nam (gọi tắt là Công ty Changshin, đóng tại địa bàn) vì những dấu hiệu vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thuộc- Bí thư Huyện ủy Vĩnh Cửu báo cáo về trường hợp "gây nguy cơ lây lan dịch bệnh" tại Công ty Changshin.
Theo đó, mới đây khi xét nghiệm Covid- 19, công ty này đã phát hiện 38 ca F0, 44 trường hợp F1. Nhưng thay vì thông báo cho chính quyền địa phương và ngành y tế để xử lý thì công ty lại không thông báo mà đã tự ý xử lý.

Một công ty ở Đồng Nai tự ý cho F1 thoải mái về nhà, để rồi 4 người sau đó thành F0 - Ảnh 1.

Công ty đã cho các trường hợp F1 về nhà mà không thông báo cho chính quyền địa phương. Sau đó, từ các F1 này có 4 người đã chuyển thành F0, trong đó 1 ca tại phường Trảng Dài- TP Biên Hòa và 3 ca ở xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu.

Ông Nguyễn Văn Thuộc đã đề nghị Ban Quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai cần kiểm tra, giám sát xem công ty có thực hiện đúng các phương án mà Ban quản lý đã phê duyệt hay không.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh- Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng yêu cầu làm rõ, tiến hành xử phạt nghiêm, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Trong ngày, ông Phan Huy Anh Vũ- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thông tin trong 24 giờ toàn tỉnh ghi nhận 393 ca mắc Covid-19. Tổng số ca mắc trên toàn tỉnh là hơn 59.000 ca, trong đó hơn 45.900 ca đã được điều trị khỏi.

Tin-ảnh:H.Xuân

 

 

 

 

Theo: https://nld.com.vn/suc-khoe/mot-cong-ty-o-dong-nai-tu-y-cho-f1-thoai-mai-ve-nha-4-nguoi-sau-do-thanh-f0-20211018150900883.htm 

Bến Tre: Bắt kẻ bị truy nã dưới hầm bí mật
Bị truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hiếu trốn trong căn hầm của căn nhà thuộc khu phố 1, phường 4, TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre).
10:22 35 ngày trước
Tin lời gã "nổ", người phụ nữ mất hơn nửa tỉ đồng
Gã đàn ông "nổ" có khả năng chạy án, người phụ nữ quê Bạc Liêu tin lời nên đưa hơn nửa tỉ đồng nhờ "lo thủ tục".
19:31 37 ngày trước
Cuộc "trừ tà" khó tin lúc giữa đêm ở Bình Thạnh, TP HCM
Cho rằng bà nội bị ma nhập cần phải "trừ tà" nên hai vợ chồng cháu trai khống chế, tra tấn bà nội bằng nhiều cách dã man.
19:28 37 ngày trước