Người dân miền Tây rủ nhau trở lại TPHCM làm việc

13/10/2021 14:55

Những ngày qua, rất đông người dân các tỉnh miền Tây đã chở nhau bằng xe máy, mang theo nhiều đồ đạc trở lại TPHCM để chuẩn bị đến công ty làm việc sau thời gian về quê tránh dịch.

Ngày 12/10, nhiều người dân các tỉnh miền Tây đã chạy xe máy trở lại TPHCM.

Ngày 12/10, nhiều người dân các tỉnh miền Tây đã chạy xe máy trở lại TPHCM.

 

Người dân miền Tây rủ nhau trở lại TPHCM làm việc ảnh 1

Ghi nhận tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 1A, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM giáp ranh với địa bàn tỉnh Long An, nhiều người dân từ các tỉnh miền Tây trở lại TPHCM.

Người dân miền Tây rủ nhau trở lại TPHCM làm việc ảnh 2

Tại chốt kiểm soát, có hơn 10 cán bộ trực chốt liên tục kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy xét nghiệm... của người dân và hướng dẫn người dân khai báo y tế trước khi vào TPHCM.

Người dân miền Tây rủ nhau trở lại TPHCM làm việc ảnh 3

Khi lưu thông đến chốt kiểm soát, sau khi xuất trình các giấy tờ cần thiết, người dân được hướng dẫn khai báo y tế, di chuyển nội địa.

Người dân miền Tây rủ nhau trở lại TPHCM làm việc ảnh 4
Người dân miền Tây rủ nhau trở lại TPHCM làm việc ảnh 5

Chị Lê Thị Xuân (32 tuổi, quê Đồng Tháp) cho biết, sau khi TPHCM mở cửa khôi phục kinh tế, công ty gửi thông báo kêu gọi công nhân đi làm lại nên chị ra UBND xã xin giấy đi đường, làm xét nghiệm nhanh COVID-19 rồi khăn gói trở lại TPHCM chuẩn bị làm việc.

 
Người dân miền Tây rủ nhau trở lại TPHCM làm việc ảnh 6

"Ở nhà tránh dịch lâu quá, giờ biết TPHCM mở cửa cho công nhân trở lại làm việc, công ty cũng gửi thông báo kêu gọi công nhân đi làm nên tôi rủ bạn quay lại công ty. Dù sao thì công việc ở TPHCM cũng cho thu nhập ổn định hơn ở quê. Hy vọng là dịch COVID-19 được kiểm soát tốt để mọi người có thể trở lại công việc được thuận lợi", chị Nguyễn Thị Khánh Ly, quê Trà Vinh nói.

Người dân miền Tây rủ nhau trở lại TPHCM làm việc ảnh 7

Từ ngày 1/10, TPHCM bước vào giai đoạn bình thường mới vừa chống dịch vừa khôi phục sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Các doanh nghiệp đã bắt đầu hoạt động trở lại, hoạt động vận tải hành khách cũng đang được chuẩn bị để thí điểm mở lại nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, thu hút công nhân đến TPHCM làm việc. Dự kiến từ ngày mai (13/10) các chuyến xe khách được hoạt động thí điểm sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công nhân các tỉnh trở lại TPHCM làm việc.

NGÔ BÌNH

 

 

Theo: https://tienphong.vn/nguoi-dan-mien-tay-ru-nhau-tro-lai-tphcm-lam-viec-post1384227.tpo 

 

 

Bến Tre cho phép quán bar, karaoke hoạt động trở lại
Từ 0 giờ ngày 19/10, tỉnh Bến Tre cho phép vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar… được phép hoạt động nhưng không quá 50% sức chứa.
08:51 22 giờ trước
Thanh tra chỉ ra nhiều thiếu sót trong đấu thầu thiết bị tin học ở Bà Rịa-Vũng Tàu
Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ ra, việc mua sắm tập trung trang thiết bị tin học của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2018 thiếu bước lập, phê duyệt dự...
15:28 1 ngày trước
Thanh tra chỉ ra nhiều thiếu sót trong đấu thầu thiết bị tin học ở Bà Rịa-Vũng Tàu
Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ ra, việc mua sắm tập trung trang thiết bị tin học của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2018 thiếu bước lập, phê duyệt dự...
15:08 1 ngày trước