Nhiều chủ cây xăng ở Đắk Nông sắp hầu tòa vì kinh doanh xăng giả

29/03/2020 09:50

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 14 người. Theo đó, nhiều chủ cây xăng ở Đắk Nông sắp hầu tòa vì kinh doanh xăng giả.

Nhiều chủ cây xăng ở Đắk Nông sắp hầu tòa vì kinh doanh xăng giả - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng Vinh Quang (TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) chịu trách nhiệm hình sự gần 58.000 lít xăng giả, tương đương số tiền thu lợi bất chính hơn 900 triệu đồng - Ảnh: TRUNG TÂN

 

Sáng 29-3, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã có cáo trạng truy tố 14 bị can, trong đó có nhiều chủ cây xăng ở Đắk Nông.

 

Kết quả điều tra cho thấy Hoàng Minh Việt là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Hoàng Thụy Vy (Đồng Nai) cùng vợ là Nguyễn Thị Kim Loan có giao dịch với Nguyễn Thị Thu Hòa - phó giám đốc Công ty TNHH MTV Phạm Sơn (TP Cần Thơ, là nơi kinh doanh các loại dung môi Solmix, Orgasol, BMSol Petro... dùng để pha trộn làm giả xăng A95 giả).  Từ khoảng tháng 11-2016, Việt và Loan đã mua dung môi của Hòa về để pha trộn vào xăng A95 để bán.

 

Đầu năm 2018, Nguyễn Văn Hướng (50 tuổi, chủ doanh nghiệp tư nhân thương mại Tâm Anh Đăk Nông (Đăk R’Lấp, tỉnh Đăk Nông), Nguyễn Mạnh Tiến - chủ doanh nghiệp tư nhân thương mại xăng dầu Vân Nam (TP Gia Nghĩa) và Nguyễn Văn Sơn - chủ doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Thu Trang (huyện Đăk R’lấp) bàn bạc và thống nhất góp tiền mua 1 xe bồn để đi chở dung môi, chất tạo màu từ công ty của Hòa ở TP Cần Thơ về pha chế, tạo màu và bán ra thị trường…

 

Quá trình điều tra, cho thấy tính từ khi Công ty MTV Phạm Sơn được thành lập đến ngày 24-1-2019, Hòa đã bán dung môi cho 291 tổ chức, cá nhân với tổng khối lượng hơn 155 triệu lít, tổng trị giá hơn 1.959 tỉ đồng.

 

Trong quá trình điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã kê biên hàng chục thửa đất, phong tỏa nhiều tài khoản ngân hàng và thu giữ, tạm giữ nhiều tài liệu đồ vật, vật chứng liên quan để đảm bảo trong quá trình xét xử và thi hành án.

 

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, kết quả điều tra xác định các bị can đã thực hiện hành vi pha trộn dung môi, hóa chất với chất kích RON, chất tạo màu vàng và xăng A95 để tạo ra xăng E5, xăng RON92 và RON95 giả. Sau khi xăng giả được "sản xuất" xong, các bị can đưa đi tiêu thụ trên nhiều tỉnh thành, thu lợi bất chính hàng chục ngàn tỉ đồng.

 

Cơ quan công an cũng đã có kết luật điều tra ba (trong bốn) vụ án sản xuất và buôn bán xăng giả, truy tố 21 bị can, trong đó có ông Trịnh Sướng (53 tuổi, giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, Mỹ Tho).

 

 

14 bị can bị truy tố

 

Nguyễn Thị Thu Hòa - 41 tuổi, trú tại TP Cần Thơ, phó giám đốc Công ty TNHH MTV Phạm Sơn.

 

Nguyễn Văn Hướng - 50 tuổi, chủ doanh nghiệp tư nhân thương mại Tâm Anh Đăk Nông (Đăk R’Lấp, tỉnh Đăk Nông.

 

Lê Văn Tĩnh - 35 tuổi,lái xe bồn cho Nguyễn văn Hướng.

 

Nguyễn Văn Sơn -36 tuổi, chủ doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Thu Trang, huyện Đăk R’Lấp.

 

Nguyễn Công Thành - 35 tuổi,chủ đại lý bán lẻ xăng dầu Thành Lập, Đắk R’lấp, Đắk Nông.

 

Hoàng Thụy Minh Việt - 44 tuổi, Nguyễn Thị Kim Loan - 35 tuổi, cùng trú tại tỉnh Đồng Nai.

 

Nguyễn Quang Thuận - 36 tuổi,lái xe xho Việt là Loan.

 

Nguyễn Văn Lam (48 tuổi) và Bùi Thị Duyên (48 tuổi, cùng là chủ cửa hàng xăng dầu Lam duyên tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông).

 

Phạm Hồng Quang - 40 tuổi, chủ doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Vinh Quang, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

 

Hồ Thị Nhẫn - 27 tuổi, giám đốc Công ty TNHH xăng dầu Trường Phước, Đắk Glong, Đắk Nông.

 

Hồ Văn Hùng - 25 tuổi, em trai,làm cho Nhẫn.

 

Nguyễn Mạnh Tiến -45 tuổi, Nguyễn Mạnh Tiến làm chủ doanh nghiệp tư nhân thương mại xăng dầu Vân Nam, TP Gia Nghĩa.

 

Tất cả các bị can đều bị truy tố về tội sản xuất và buôn bán hàng giả (xăng giả) quy định tại điều 192 Bộ luật Hình sự năm 2015.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo: TRUNG TÂN/tuoitre.vn
 
Đề nghị Phó Chánh án TAND TP HCM Đỗ Khắc Tuấn tạm ngưng xét xử
Phó Chánh án TAND TP HCM Đỗ Khắc Tuấn là chủ tọa phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ tranh chấp đất giữa vợ chồng ông Phan Quý với ông Lê Văn Dư
09:35 1 ngày trước
Lập trang web huy động tiền kiểu 'đa cấp' lừa hàng trăm tỷ
Chỉ trong 4 tháng hoạt động, trang wed huy động tài chính theo kiểu đa cấp của người đàn bà đã có 3.784 người tham gia số tiền gần 124 tỷ đồng.
10:23 2 ngày trước
Nguyên đại úy công an lãnh 4 năm tù
Do thụ lý điều tra vụ án nên Nguyễn Minh Bá dọa xử án cao làm cho người nhà phải chi tiền. Lúc Bá đang nhận tiền thì bị bắt.
09:10 4 ngày trước