Những điều cần bắt tay vào làm ngay khi kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021 kết thúc

18/02/2021 08:43

Những ngày đầu năm mới, hãy lên kế hoạch và mục tiêu trong công việc, cuộc sống để đón một năm mới thật nhiều năng lượng và ý nghĩa bạn nhé.

 

1. Rà soát lại các dự định và đặt ra những mục tiêu mới

 

Năm nào chúng ta cũng đặt ra khá nhiều mục tiêu mới: công việc, gia đình, tình yêu… Có mục tiêu đã đi đến chặng cuối, nhưng cũng có mục tiêu còn dang dở hay vừa mới khởi động. Bạn hãy dành thời gian tĩnh tâm, ngồi lại đánh giá  các dự định, mục tiêu một cách thật nghiêm túc, đồng thời viết ra mục tiêu mới, kế hoạch cụ thể cùng quyết tâm, nỗ lực để hoàn thành.

 

3. Sắp xếp những công việc ưu tiên

 

Nếu bạn không sắp xếp những công việc theo thứ tự ưu tiên thì có khả năng, bạn sẽ sa đà vào một vài tiểu tiết mà bỏ qua những nhiệm vụ trong tâm. Vậy nên, hãy xây dựng một danh sách những công việc cần làm, đánh số thứ tự và ghi chú từng việc cụ thể, rõ ràng, chi tiết.

 

 

4. Chấp nhận những điểm thiếu sót

 

Hãy chấp nhận thiếu sót của bản thân. Tiền bạc kiếm chưa nhiều, bạn bè còn lục đục, gia đình con cái còn nhiều vướng bận… đều có thể là lực cản khiến lòng bạn vướng bận khi bước qua năm mới.

 

Nhưng thời gian chẳng thể quay trở lại để bạn thay đổi mọi thứ. Vậy thì tại sao bạn chẳng chấp nhận hiện tại để đặt ra những cột mốc phải cải thiện trong tương lai gần? Chấp nhận bước lùi của năm cũ, bước chậm lại trong những ngày cuối năm mà dồn sức cho những bước tiến nhanh, mạnh và chất lượng trong năm mới.

 

5. Nghĩ về những điều tích cực

 

Sẽ có lúc lòng bạn chùng xuống bởi những vấn vương chưa dứt hoặc trĩu nặng bởi áp lực cuộc sống vội vã. Hãy hít một hơi thật sâu để nghĩ về những điều tích cực sắp đến. Những điều không may mắn đã đi qua, giờ là cơ hội để bạn thả lỏng và đón chờ những điều tích cực, may mắn, tất nhiên với điều kiện là bạn chân thành và nỗ lực không ngừng. Tất cả sẽ là nguồn năng lượng dồi dào để bước chân vào năm mới của bạn nhẹ thênh thang. Lòng gọn gàng đón một năm mới, may mắn tất sẽ đón chờ…/.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguồn: https://vov.vn/doi-song/nhung-dieu-can-bat-tay-vao-lam-ngay-khi-ky-nghi-tet-tan-suu-2021-ket-thuc-837691.vov
Chuyến tàu nghĩa tình
Giữa những ngày chống dịch Covid-19 khó khăn, nhiều phương án vận chuyển thực phẩm cho TPHCM được đề xuất, có một phương án mới mà cũ, nhưng hiệu...
10:57 1 ngày trước
Bức tâm thư của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chiều cuối tuần
Vị Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP HCM vừa có lời kêu gọi toàn hệ thống y tế, kể cả nhân viên y tế hưu trí... cùng...
10:41 1 ngày trước
Từ 12 giờ hôm nay, đi qua Long An cần chú ý những điều này
Sở GTVT tỉnh Long An vừa hướng dẫn việc đi lại trên địa bàn tỉnh, thời gian thực hiện từ 12 giờ ngày 20-7 cho đến khi có thông báo mới.
14:43 6 ngày trước