Phi công người Anh hồi phục rõ rệt từng ngày

02/06/2020 12:17

Bệnh nhân 91 là phi công người Anh đã có thêm những cải thiện tích cực về sức khoẻ.

Phi công người Anh hồi phục rõ rệt từng ngày

 

Theo báo cáo mới nhất từ Tiểu ban điều trị, đến sáng 2-6 phi công người Anh đã có những cải thiện rõ rệt hơn ở phổi, chức năng thận tiến triển tốt hơn trước và khả năng hồi phục tốt.

 

Cụ thể, bệnh nhân tỉnh, sức cơ tăng (chi dưới hôm qua hoạt động là 1/5, hôm nay 2/5, chi trên đạt 3/5).

 

 

Thông khí phổi tăng và ổn định gấp đôi so với các ngày trước, ôxy phổi cải thiện hơn tuy chưa đạt mức có thể cai ECMO do cơ hô hấp còn yếu và thở nhanh.

Phi công người Anh hồi phục rõ rệt từng ngày - ảnh 1
Cả nước đã có 293 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

 

Về chức năng thận, thời điểm bệnh nhân nặng nhất các BS đã tính đến phải thay cả thận, nhưng đến nay chức năng thận đã hồi phục. Bệnh nhân còn viêm phổi do chủng vi khuẩn khó điều trị nhưng xét nghiệm thấy có những tiến triển ban đầu.

 
 

Bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh, là bệnh nhân nặng nhất trong số 328 bệnh nhân mắc COVID-19 đến thời điểm hiện tại. Bệnh nhân đã có hơn 8 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19. Sau giai đoạn điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân được chuyển sang BV Chợ Rẫy để điều trị nhiễm trùng, đồng thời tìm phổi phù hợp để ghép.

 

Tính đến 6 giờ sáng 2-6, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 47 không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Các ca mắc mới ghi nhận đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau nhập cảnh.

 

HÀ PHƯỢNG
 
 
 
Xe biển xanh đón Phó bí thư: Đại biểu Quốc hội lên tiếng
“Theo quy định, cán bộ lãnh đạo trong diện được phép sử dụng xe biển xanh đưa đón, họ làm vậy cũng không có gì sai cả. Tuy nhiên, nếu những cán...
07:58 18 giờ trước
Nhập nhèm điện mặt trời mái nhà với nối lưới để hưởng giá cao
Việc thiếu hướng dẫn phân biệt điện mặt trời mái nhà và nối lưới có thể dẫn đến tình trạng lợi dụng chính sách để hưởng giá điện cao,...
17:15 1 ngày trước
Thịt lợn rẻ giật mình 50 nghìn/kg, chất đầy kho bán cả tấn
Sườn que, thịt ba chỉ, móng giò, tim lợn,... giá siêu rẻ, chỉ 40.000-70.000 đồng/kg tùy loại. Những mặt hàng thịt lợn này được rao bán tràn ngập...
06:43 1 ngày trước