Phó Thủ tướng yêu cầu Bình Dương chuẩn bị đủ oxy để cứu chữa bệnh nhân Covid-19

20/07/2021 15:04

Kiểm tra và làm việc về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bình Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải chuẩn bị đầy đủ lượng oxy để cứu chữa bệnh nhân Covid-19.

Sáng nay (20/7), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Trung ương đã làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đoàn công tác đã làm việc tại Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam (TP Dĩ An), Khu điều trị Covid-19 ở phường Phú Chánh (thị xã Tân Uyên) và Công ty Cổ phần khí đặc biệt Việt Nga (KCN Việt Nam - Singapore 2A, thị xã Tân Uyên).

Phó Thủ tướng yêu cầu Bình Dương chuẩn bị đủ oxy để cứu chữa bệnh nhân Covid-19
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra chỗ nghỉ của công nhân trong Công ty Yazaki EDS Việt Nam

Báo cáo với Đoàn công tác, Tổng giám đốc Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam Meguro cho biết, công ty đã thực hiện công tác sản xuất “3 tại chỗ” (ăn tại chỗ- ngủ tại chỗ và làm việc tại chỗ) để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ công nhân và bảo vệ sản xuất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự ứng biến linh hoạt của Ban Giám đốc công ty trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, cũng gợi ý với lãnh đạo TP Dĩ An tìm hướng giải quyết chỗ ở an toàn, đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động các công ty. Cố gắng phối hợp với các đơn vị để giải quyết nhu cầu ăn, ở, làm việc của công nhân lao động, không để công nhân lao động thiếu thốn và làm việc trong môi trường thiếu an toàn.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp toàn bộ dữ liệu về công nhân lao động cho chính quyền địa phương nắm thông tin, thuận lợi và nhanh chóng hơn trong công tác điều tra dịch tễ trong trường hợp doanh nghiệp có các ca nhiễm, nghi nhiễm. Tỉnh Bình Dương cần có phương án kết nối với doanh nghiệp, đảm bảo công nhân lao động thực hiện một trong hai nội dung “sản xuất 3 tại chỗ” và “1 cung đường 2 địa điểm”.

Phó Thủ tướng cũng cho biết, hiện nay Trung ương đang cố gắng đẩy nhanh kết nối với các tổ chức, đơn vị cung ứng vắc xin và dự kiến cuối năm 2021, đầu năm 2022 sẽ có đủ vắc xin tiêm cho toàn bộ người dân và công nhân lao động.

Kiểm tra và làm việc tại Công ty Cổ phần khí đặc biệt Việt Nga (doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại khí nén như oxy, nitơ, khí công nghiệp,… quy mô lớn tại Bình Dương), Phó Thủ tướng đề nghị Ban Giám đốc Công ty Việt Nga khẩn trương nâng cao công suất sản xuất khí oxy để phục vụ nhu cầu điều trị bệnh nhân Covid-19 cho tỉnh nhà. Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương phải phối hợp với công ty để triển khai nhanh chóng việc trang bị oxy cho các khu điều trị, đảm bảo bệnh nhân luôn được điều trị, cứu chữa kịp thời trong trường hợp cần thiết.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bình Dương chuẩn bị đủ oxy để cứu chữa bệnh nhân Covid-19
Phó Thủ tướng kiểm tra Khu điều trị Covid-19 tại phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên

Cũng trong chuyến công tác này, Đoàn đã đến thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Khu điều trị Covid-19 (phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên). Phó Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, nhân viên y tế tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 và lắng nghe đơn vị chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác điều trị bệnh nhân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, UBND tỉnh Bình Dương khẩn trương trang bị khoảng 1.000 khẩu oxy cho các khu điều trị để kịp thời can thiệp điều trị, cứu chữa trong trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng. Yêu cầu tỉnh Bình Dương phải đặc biệt chú trọng công tác chăm lo sức khoẻ cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu, không được để đội ngũ này gặp khó khăn.

Trong chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác các bộ, ngành Trung ương sẽ có buổi làm làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương tại Trung tâm hành chính tỉnh.

 

Xuân An

 

Theo: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/pho-thu-tuong-yeu-cau-binh-duong-chuan-bi-du-oxy-de-cuu-chua-benh-nhan-covid-19-757808.html

Hàng chục đối tượng lên kế hoạch từ TP Thủ Đức xuống TP Dĩ An thanh toán nhau
Các đối tượng chuẩn bị hung khí, hẹn nhau đến quán cà phê Caro (TP Thủ Đức, TP HCM) để kéo xuống TP Dĩ An (Bình Dương) "huyết chiến" với băng nhóm...
11:07 10 ngày trước
Kiến nghị xử lý tài chính hơn 23 tỷ đồng tại Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ
Thanh tra TP Cần Thơ vừa có thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Trường Cao đẳng Y tế Cần...
21:58 18 ngày trước
Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân vì cộng đồng
Báo Người Lao Động vinh danh 20 doanh nghiệp và 10 doanh nhân có nhiều nỗ lực vượt khó, hết mình vì cộng đồng và chung tay phòng chống dịch Covid-19 trong...
10:17 20 ngày trước