Quốc hội tưởng niệm chiến sĩ, đồng bào tử nạn do bão lũ

02/11/2020 16:39

Đến thời điểm này, có hàng trăm đồng bào đã tử nạn và mất tích, nhiều người vẫn chưa được tìm thấy.

Quốc hội tưởng niệm chiến sĩ, đồng bào tử nạn do bão lũ
 
 

Ngày 2-11, trước khi bước vào đợt họp tập trung của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội đã dành một phút tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh do bão, lũ.

 

Trong phát biểu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho hay: năm 2020, nước ta liên tiếp hứng chịu các đợt thiên tai lịch sử. Kể từ đầu tháng 10 đến nay, tại nhiều tỉnh miền Trung dồn dập xảy ra các đợt bão, lũ lớn, kéo dài nhiều ngày, trên diện rộng, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống Nhân dân.

 

"Trong các đợt mưa lũ, bão lớn, chúng ta vô cùng đau đớn, xót xa khi chứng kiến những vụ sạt lở, vùi lấp nhiều người sâu dưới hàng mét đất đá. Nhiều người bị lũ cuốn trôi hoặc mất tích ngoài biển khơi... Đặc biệt là vụ sạt lở vùi lấp nhiều người tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đến thời điểm này, có hàng trăm đồng bào đã tử nạn và mất tích, nhiều người vẫn chưa được tìm thấy, có em nhỏ không còn cha mẹ, có gia đình bị vùi lấp toàn bộ", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu.

 

Bà nói tiếp: "Đây là đau thương, mất mát không gì bù đắp được của gia đình người dân bị tử nạn; thân nhân của các cán bộ đã hy sinh; cũng là mất mát to lớn của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và Nhân dân".

 

Để tưởng niệm đồng bào tử nạn, cán bộ hi sinh do bão lũ, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Quốc hội dành một phút mặc niệm.

 

CHÂN LUẬN - TRỌNG PHÚ
 
 
 
 
 
Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/quoc-hoi-tuong-niem-chien-si-dong-bao-tu-nan-do-bao-lu-947692.html
Vụ BN 1342: Vietnam Airlines chính thức lên tiếng xin lỗi
Tiếp viên D.V.H đã vi phạm quy định cách ly là tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú. 
05:54 12 giờ trước
Giá vàng tiếp tục tăng phiên thứ 3, lên mốc hơn 55 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước tiếp tục tăng phiên thứ 3 liên tiếp lên hơn 55 triệu đồng/lượng, hiện vàng SJC giao dịch ở mức 54,45 - 55,10 triệu đồng/lượng...
05:51 12 giờ trước
Nhiều trường ĐH ở TP HCM cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid-19
Từ hôm nay, 2-12, nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid-19 sau khi TP HCM phát hiện các ca bệnh trong cộng đồng.
10:47 1 ngày trước