Rời khu cách ly tập trung, 23 người không về nhà cách ly mà đi... ăn nhậu

29/05/2021 08:05

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, 23 người được bệnh viện yêu cầu cách ly theo dõi sức khỏe ở nhà thêm 7 ngày, thế nhưng vừa rời khu cách ly thì họ tìm ngay đến quán nhậu.

 

Tối 28-5, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị đang tiến hành xác minh rõ sự việc và tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh này xử lý vụ việc 23 người không thực hiện đúng quy định về phòng dịch Covid-19.

 

Trước đó, vào ngày 27-5, Bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị (đóng tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) trao giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung cho các trường hợp cách ly phòng dịch Covid-19 tại đây.

Rời khu cách ly tập trung, 23 người không về nhà cách ly mà đi... ăn nhậu - Ảnh 1.

Thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh (Quảng Trị) trước đó được phong tỏa sau khi ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19

 

Quá trình trao giấy chứng nhận, các y bác sĩ đã hướng dẫn, yêu cầu các trường hợp trên tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày. Tuy nhiên, khi rời bệnh viện có 23 trường hợp không về nhà, mà đến khu phố An Hòa 2 (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) để ăn nhậu.

 
 

Nắm được sự việc, Bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu nhân viên ở quán nhậu có tiếp xúc với đoàn người trên tự cách ly tại nhà; đồng thời tiến hành phun hóa chất khử trùng tại quán.

 

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, 23 trường hợp không chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid-19 phần lớn ngụ tại thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị). Các trường hợp này là F1 của ca bệnh Covid-19 số 3211 nên đưa đi cách ly tập trung.

 

ĐỨC NGHĨA

 
 
 
 
 
 
 
Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/roi-khu-cach-ly-tap-trung-23-nguoi-khong-ve-nha-cach-ly-ma-di-an-nhau-20210528203753631.htm
Ca tử vong mắc Covid-19 thứ 62 là nữ bệnh nhân ở An Giang
Bệnh nhân nữ, 71 tuổi ở An Giang, mắc Covid-19 là ca tử vong mới nhất vừa được Bộ Y tế thông báo. Đây là ca tử vong thứ 27 trong đợt dịch này.
10:13 2 ngày trước
Công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh
Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi đoàn viên, người lao động tiếp tục thực hiện thật tốt “Thông điệp 5K” và các biện...
14:54 4 ngày trước
Bà Rịa-Vũng Tàu: Cấm tắm biển, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đồng ý việc tạm dừng tàu khách ra Côn Đảo; các phương tiện vận tải hành khách tạm dừng đón khách;...
07:28 21 ngày trước