Siêu thị tại TPHCM bán hàng kiểu 'tiền trao, cháo múc' để tránh lừa đảo

01/09/2021 16:30

Với việc mở thêm các điểm bán sau khi được cấp giấy đi đường, siêu thị tại TPHCM quyết định bán hàng kiểu “nhận hàng mới trả tiền" để tránh lừa đảo.

Được cấp thêm giấy đi đường, siêu thị tăng cường nhân lực, mở thêm điểm bán để phục vụ hàng hóa

Được cấp thêm giấy đi đường, siêu thị tăng cường nhân lực, mở thêm điểm bán để phục vụ hàng hóa

 

Ngày 1/9, đại diện hệ thống bán lẻ Satra cho biết, đơn vị này vừa đưa vào hoạt động thêm 16 cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods để phục vụ nhu cầu thực phẩm của người dân.

Cụ thể, 16 cửa hàng tiện lợi Satrafoods này ở nhiều quận huyện như Hóc Môn, Nhà Bè; Tân Phú, Phú Nhuận, các quận 5, 6, 7, 8… Hiện tại, đã có 104 cửa hàng Satrafoods hoạt động. Dự kiến, đến ngày 5/9, chuỗi Satrafoods tiếp tục đưa vào thêm 7 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng trong chuỗi lên 111 cửa hàng.

Siêu thị tại TPHCM bán hàng kiểu 'tiền trao, cháo múc' để tránh lừa đảo ảnh 1

Hàng hóa đầy ắp tại siêu thị chờ giao đến người tiêu dùng

“Cùng với việc được cấp thêm giấy đi đường cho nhân viên, siêu thị vẫn tiếp tục làm việc với các phòng kinh tế của các quận huyện, TP Thủ Đức để liên tục cập nhật danh sách các cửa hàng trên địa bàn với mong muốn có thể đưa hàng hóa phục vụ cho người dân một cách nhanh nhất” - đại diện lãnh đạo chuỗi Satrafoods chia sẻ.

Đại diện Satrafoods cho biết, nhằm hạn chế các nhóm lừa đảo, nhân viên cửa hàng bắt buộc mặc đồng phục của cửa hàng, đeo bảng tên Satrafoods, trình giấy giới thiệu của quản lý cửa hàng và giấy đi đường do Công an cấp. Các cửa hàng Satrafoods sẽ không nhận chuyển khoản trước đơn hàng mà tất cả sẽ được thanh toán sau khi nhận hàng.

Siêu thị tại TPHCM bán hàng kiểu 'tiền trao, cháo múc' để tránh lừa đảo ảnh 2

Lực lượng quân đội hỗ trợ "đi chợ hộ" giúp người dân TPHCM

Ngoài ra, 3 siêu thị thuộc hệ thống bán lẻ Satra là siêu thị Sài Gòn, siêu thị Phạm Hùng và siêu thị Củ Chi cũng tăng cường khoảng 10-20% nhân lực sau khi xin được thêm giấy đi đường cho những nhân viên này.

Theo hệ thống bán lẻ này, việc tăng cường nhân lực đã giúp siêu thị soạn và nhận nhiều đơn hàng hơn, đồng thời cũng giảm áp lực cho các bạn nhân viên còn lại, quan trọng là có thể chuyển được những đơn hàng này đến tay người tiêu dùng sớm hơn. Chỉ tính riêng ngày 31/8, 3 siêu thị lớn của Satra đã cung cấp hơn 1.500 đơn hàng combo phục vụ người dân.

Nhiều siêu thị tại TPHCM cũng đã tăng cường thêm nguồn nhân lực, mở thêm điểm bán sau khi được cấp thêm giấy đi đường, nhằm cung ứng thực phẩm thuận lợi hơn.

Siêu thị tại TPHCM bán hàng kiểu 'tiền trao, cháo múc' để tránh lừa đảo ảnh 3

Satrafood mở thêm 16 cửa hàng tiện lợi để phục vụ hàng nhanh hơn, bán hàng kiểu "nhận hàng mới trả tiền"

 

Đại diện hệ thống Vinmart/Vinmart+ cho biết, lượng đơn đặt hàng online tại hệ thống ở khu vực TPHCM tăng cao hơn nên đã có kế hoạch tăng nguồn cung dự trữ. Cùng với đó, việc cho phép shipper được lưu thông ra đường theo phạm vi một quận, huyện và TP Thủ Đức đã giúp giảm tải cho lực lượng chức năng trong việc cung ứng hàng hóa.

Cùng với việc được cấp thêm giấy đi đường cho nhân viên tăng lên, chuỗi siêu thị Saigon Co.op cũng đáp ứng được nhân lực nên tiến độ soạn, giao hàng nhanh hơn so với mấy ngày trước.

Trước đó, để giải quyết khó khăn này và không làm đứt gãy chuỗi cung ứng, UBND TPHCM đã điều chỉnh khẩn quy định giới hạn số lượng người lao động thuộc các hệ thống bán lẻ được cấp giấy đi đường. Cụ thể, UBND TP đồng ý giao Công an TP cấp bổ sung cho Sở Công thương TP 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ.

Siêu thị tại TPHCM bán hàng kiểu 'tiền trao, cháo múc' để tránh lừa đảo ảnh 4

Lực lượng shipper tất bật giao hàng

Nhân viên được cấp giấy đi đường phải đảm bảo điều kiện đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin ngừa COVID-19, thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người của Bộ Y tế cho đến ngày 6/9. Các nhân viên cũng phải có phân chia ca, thời gian hoạt động.

Với việc nới lỏng này, gần như 100% nhân viên thuộc hệ thống bán lẻ sẽ được cấp giấy đi đường từ hôm nay, ngày 30/8, tạo điều kiện thuận lợi cho các công việc giao nhận, sơ chế, gom đơn, đưa thực phẩm, hàng hóa sớm đến từng hộ gia đình.

 

 

UYÊN PHƯƠNG

 

 

 

Theo: https://tienphong.vn/sieu-thi-tai-tphcm-ban-hang-kieu-tien-trao-chao-muc-de-tranh-lua-dao-post1371940.tpo

 

Sau mì Hảo Hảo, miến Good, yêu cầu thanh tra việc sản xuất mì tôm khô vị bò gà Thiên Hương
Liên quan cảnh báo của Liên minh châu Âu (EU) đối với sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương có chứa chất cấm, Bộ...
16:23 3 ngày trước
Những tác hại 'kinh hoàng' của mì tôm với sức khỏe mà bạn chưa biết
Mì tôm hay mì ăn liền là món khoái khẩu của không ít người trong xã hội hiện đại. Bởi sự nhanh gọn và thuận tiện của món ăn này trong cuộc sống...
15:40 16 ngày trước
Donacoop im lặng sau khi tung tin sẽ mua 15 triệu liều vắc -xin Pfizer
Mặc dư luận bán tín bán nghi xung quanh thông tin Donacoop đã thương thảo và chuẩn bị nhập về 15 triệu liều vaccine Pfizer, phía Donacoop vẫn giữ im lặng,...
15:19 16 ngày trước