Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất không tựu trường và khai giảng

18/08/2021 18:06

Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất không tổ chức tựu trường, khai giảng trong năm học mới. Các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu tổ chức dạy học năm học mới trên Internet vào từng thời điểm cụ thể. Riêng bậc mầm non sẽ khai giảng khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát

Sở GD-ĐT TP HCM ngày 18-8 đã có tờ trình UBND TP HCM về phương án tổ chức năm học mới. Trong đó, đề xuất không tổ chức tựu trường, khai giảng.

Cụ thể, theo Sở GD-ĐT TP HCM, bậc giáo dục trung học (THCS và THPT, GDTX): Từ ngày 1 đến ngày 5-9: Tổ chức lớp, hướng dẫn kỹ năng, phương pháp học tập trên Internet và củng cố kiến thức. Từ ngày 6-9-2021: Giảng dạy theo chương trình năm học 2021-2022.

Giáo dục tiểu học: Từ ngày 8 đến 19-9: Tổ chức lớp, hướng dẫn kỹ năng, phương pháp học tập trên Internet và củng cố kiến thức. Từ ngày 20-9: Giảng dạy theo chương trình năm học mới.

Giáo dục mầm non có thể khai giảng chậm hơn, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất không tựu trường và khai giảng - Ảnh 1.

TP HCM đề xuất không tổ chức tụu trường, khai giảng. Ảnh: NLĐO

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP HCM, hiện nay, TP có 249 trường đang dùng làm nơi cách ly, 453 trường hỗ trợ hoạt động xét nghiệm, chích ngừa; có 1.960 giáo viên và 5.898 học sinh thuộc diện F0, F1. 

Sở GD-ĐT TP HCM đánh giá trong tình hình hiện nay, năm học mới khó có thể bắt đầu bằng hình thức trực tiếp. Các cơ sở giáo dục, khi hoàn thành nhiệm vụ chống dịch, bàn giao lại cho ngành giáo dục phải mất ít nhất 2 tuần để sửa chữa, cải tạo cho phù hợp. 

Ngành GD-ĐT TP đã dự kiến và xây dựng các phương án để học sinh bắt đầu năm học mới bằng hình thức học trên môi trường internet, chỉ đạo các nhà trường xây dựng trước các bài giảng trên môi trường internet cho khoảng 10 tuần đầu năm học. 

Vì vậy, nếu bắt đầu năm học sớm sẽ tránh được việc dồn ép tiến độ cuối năm học để đảm bảo các kỳ thi cuối cấp, nhất là kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc tổ chức tựu trưởng, khai giảng theo hình thức trực tuyến cũng không hiệu quả, không mang nhiều ý nghĩa.

Đặng Trinh

 

 

 

 

Theo: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/so-gd-dt-tp-hcm-de-xuat-khong-tuu-truong-va-khai-giang-20210818131225237.htm

 

Những chàng trai mang bình oxy cứu chữa bệnh nhân F0
Bốc dỡ lên xuống hàng trăm bình oxy cỡ lớn mỗi ngày, các bạn trẻ đang âm thầm góp thêm hơi thở cho những bệnh nhân F0.
16:20 3 ngày trước
Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất phương án mở cửa trường học, cho học sinh trở lại trường
Khi các quận, huyện và TP Thủ Đức được xác định là an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí chung của TP HCM, UBND cấp quận xây dựng kế...
11:18 7 ngày trước
Cô gái Bình Thuận và hành trình giúp người bệnh COVID thoát cơn nguy kịch
 Trực chiến 24/24 với tinh thần sẵn sàng lên đường hỗ trợ các trường hợp cấp bách, Nhật Lệ đã không ít lần giúp bệnh nhân COVID thoát cơn nguy...
16:33 15 ngày trước