Thêm các tỉnh cho học sinh nghỉ Tết sớm phòng dịch COVID-19

03/02/2021 06:12

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, một số tỉnh đã ban hành quyết định cho học sinh, sinh viên... nghỉ Tết sớm để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

 

Hôm nay (2/2), UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản cho phép học sinh nghỉ Tết sớm để phòng chống dịch bệnh. Theo đó, trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ được nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Riêng đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học, thời gian đi học trở lại theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán của các đơn vị.

 

Để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đã tiến hành truy vết, cách ly hàng trăm người từ vùng dịch trở về.

 

Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ mang tính cấp thiết; tổ chức cuộc họp khẩn và ban hành công văn về phòng, chống dịch, tổ chức rà soát, truy vết, điều tra dịch tễ, cách ly những người trở về từ vùng dịch theo quy định. Tăng cường quản lý người nhập cảnh trái phép và nhập cảnh cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở y tế

 

Trong khi đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cũng vừa ban hành quyết định cho học sinh, học viên, sinh viên... trên địa bàn tỉnh nghỉ Tết sớm để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, trẻ em mầm non, học sinh phổ thông; học viên trung tâm thuộc Sở giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên cấp huyện, các trung tâm ngoại ngữ ngoài công lập trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2. Học sinh, sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn và lưu học sinh Lào đang học tập tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, nghỉ học từ ngày 5/2 đến khi có thông báo mới.

 

 

Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động chuẩn bị kế hoạch dạy bù chương trình trong thời gian tới; đồng thời tiếp tục duy trì hình thức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn... Đối với các lưu học sinh Lào và học sinh, sinh viên không thể về quê ăn Tết, các trường cao đẳng có trách nhiệm bảo đảm điều kiện sinh hoạt để các em đón Tết tại ký túc xá an toàn.

 

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Điện Biên ghi nhận có 1 trường hợp F1 và 28 trường hợp là F2 tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 và đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Điện Biên đã cho học sinh nghỉ Tết sớm để phòng tránh dịch bệnh./.

 
 
 
 
 
 
 
Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/them-cac-tinh-cho-hoc-sinh-nghi-tet-som-phong-dich-covid-19-834977.vov
Nỗi sợ đến âm thầm: Chín lần liên tiếp tăng giá gas
Mới sau Tết Nguyên đán 2021 hơn nửa tháng, nhiều người tiêu dùng choáng khi nghe tin giá gas từ ngày 1/3 tăng hơn 5.000 đồng/bình, đẩy giá gas bán lẻ lên...
06:01 1 ngày trước
Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục giảm phiên thứ 2
Giá vàng trong nước, thế giới vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán...
05:53 1 ngày trước
Chiều 1/3, có thêm 13 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương và Kiên Giang
Tính đến 18h ngày 1/3, Việt Nam có tổng cộng 1.550 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 857...
05:50 1 ngày trước