Thủ tướng Chính phủ làm việc với các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

30/05/2020 16:28

Làm việc với 8 tỉnh, thành phố khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành công trong phòng chống dịch COVID- 19 của Việt Nam. Thủ tướng yêu cầu các địa phương đưa ra các giải pháp để phát triển.

Thủ tướng Chính phủ làm việc với các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

 

Ngày 30/5 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với 8  tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và TP Hồ Chí Minh về nhiệm vụ, giải pháp, tháo gỡ khó khăn, thu hút đầu tư, thúc đầy phát triển kinh tế - xã hội.

 

Cùng làm việc với Thủ tướng, có  Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đại diện các bộ, ngành trung ương và lãnh đạo 8 tỉnh, thành phố.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam đã thành công trong phòng chống dịch COVID-19, điều này được cả thế giới công nhận và đánh giá cao. Theo Thủ tướng: “Kết quả này là do chúng ta có quyết sách đúng, kịp thời, liên tục với sự ủng hộ của nhân dân, của cả hệ thống chính trị và sự vào cuộc của Chính phủ với quyết sách 'chống dịch như chống giặc', thực hiện cách ly tập trung không để dịch lan ra cộng đồng”.

 

 Thủ tướng yêu cầu, các tỉnh, thành phía Nam đưa ra biện pháp giải quyết tháo gỡ khó khăn vướng mắc, rào cản, nâng cao năng lực cạnh tranh địa phương, đặc biệt phát triển cơ sở hạ tầng; phát triển hạ tầng, các KCN, đô thị thông minh... để đón đầu tư nước ngoài đang dịch chuyển vốn vào Việt Nam.

Xe biển xanh đón Phó bí thư: Đại biểu Quốc hội lên tiếng
“Theo quy định, cán bộ lãnh đạo trong diện được phép sử dụng xe biển xanh đưa đón, họ làm vậy cũng không có gì sai cả. Tuy nhiên, nếu những cán...
07:58 19 giờ trước
Nhập nhèm điện mặt trời mái nhà với nối lưới để hưởng giá cao
Việc thiếu hướng dẫn phân biệt điện mặt trời mái nhà và nối lưới có thể dẫn đến tình trạng lợi dụng chính sách để hưởng giá điện cao,...
17:15 1 ngày trước
Thịt lợn rẻ giật mình 50 nghìn/kg, chất đầy kho bán cả tấn
Sườn que, thịt ba chỉ, móng giò, tim lợn,... giá siêu rẻ, chỉ 40.000-70.000 đồng/kg tùy loại. Những mặt hàng thịt lợn này được rao bán tràn ngập...
06:43 1 ngày trước