TP HCM: Bắt giam cặp đôi lừa đảo ở Gò Vấp

25/09/2021 16:25

Cặp đôi ở quận Gò Vấp, TP HCM đã phối hợp với băng nhóm nước ngoài thực hiện hành vi lừa đảo khá tinh vi.

Ngày 24-9, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP HCM cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Khắc Chương (SN 1978) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1973), cùng ngụ quận Gò Vấp, để điều tra hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử.

Theo Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TPHCM, trong thời gian giãn cách xã hội, Lan Anh đã tiếp tay cho các đối tượng nước ngoài để lừa đảo.

TP HCM: Bắt giam cặp đôi lừa đảo ở Gò Vấp - Ảnh 1.

Nguyễn Khắc Chương

TP HCM: Bắt giam cặp đôi lừa đảo ở Gò Vấp - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Lan Anh

Băng nhóm này đã truy cập bất hợp pháp vào email của nhiều doanh nghiệp, tìm kiếm các thư điện tử có nội dung giao dịch thanh toán tiền với đối tác nước ngoài.

Sau đó, các đối tượng này lập email giả có tên gần giống với email thật để gửi thư cho đối tác yêu cầu thanh toán vào tài khoản do chúng quản lý nhằm chiếm đoạt.

Ngay sau đó, chúng tạo một địa chỉ email giả gần giống địa chỉ email của doanh nghiệp, thực hiện giao dịch dẫn dụ đối tác nước ngoài chuyển tiền vào tài khoản của Lan Anh và đồng bọn tại Việt Nam.

Nguyễn Khắc Chương được Lan Anh thuê lập khống Công ty Woojin High Tec (trụ sở tại TP HCM) và sử dụng pháp nhân này mở tài khoản tại một chi nhánh ngân hàng ở quận Phú Nhuận, cung cấp cho Lan Anh để các đối tượng người nước ngoài cung cấp cho đối tác tại Mỹ chuyển tiền.

Do không phát hiện email giả nên đối tác ở Mỹ đã chuyển vào Công ty Woojin High Tec 94.000 USD. Ngày 20-9, Chương ra ngân hàng rút tiền theo yêu cầu của Lan Anh thì bị công an bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, Chương khai được Lan Anh trả công mỗi tháng 10 triệu đồng và hưởng 5% trên tổng số tiền rút được từ tài khoản lừa đảo. Lan Anh khai nhận được hưởng 10% trên tổng số tiền rút được.

PHẠM DŨNG

 

 

 

 

Theo: https://nld.com.vn/phap-luat/tp-hcm-bat-giam-cap-doi-lua-dao-o-go-vap-20210925124540121.htm

Bắt nữ chủ tịch xã có sai phạm trong chi trả tiền hỗ trợ thiệt hại do thiên tai
Sai phạm trong quá trình thi hành công vụ, một nữ chủ tịch xã và thuộc cấp ở Nghệ An đã bị khởi tố, bắt tạm giam.
08:49 23 giờ trước
Gã trai khiến 5 người thân mắc Covid-19, phong tỏa 2 ấp
Biết rõ người tiếp xúc gần với mình bị mắc Covid-19 nhưng Hiệp vẫn di chuyển về quê vợ mà không khai báo y tế vì sợ bị cách ly tập trung.
08:48 23 giờ trước
Bà Nguyễn Phương Hằng "tố" bị ông Võ Hoàng Yên và luật sư hành hung ở Công an TP HCM
Công an TP HCM cho biết đang làm rõ vấn đề bà Nguyễn Phương Hằng nói trong buổi livestream có 1 triệu người đang xem
14:09 1 ngày trước